Có nên lát (lót) sàn gỗ công nghiệp cho nền nhà không?

Vưu đim là m áp vào mùa đông, mát m vào mùa hè, đng thi làm toát lên nét sang trng cho không gian ni tht thì sàn g công nghip hin được la chn s dng lát nn cho rt nhiu căn phòng khách sn, resort; phòng hp; phòng giám đc, và đc bit là nhiu gia đình cũng đã s dng đ lát nn nhà mình. Đ giúp các bn hiu rõ hơn, chúng tôi s phân tích nhng ưu, nhược đim ca sàn g công nghip khi dùng lót sàn nhà  qua bài viết dưới đây.
Lát nn nhà bng sàn g công nghip có tt không?
Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng băn khoăn đặt ra khi muốn lựa chọn loại vật liệu ốp nền cho các căn phòng nhà mình. 3 loại vật liệu lát nền nhà ở được sử dụng phổ biến nhất ngày nay có thể kể ra đó là: gạch men, ván sàn gỗ công nghiệp và ván sàn gỗ tự nhiên.
Khó có thể nói là loại nào tốt nhất vì bạn cần căn cứ vào điều kiện kinh tế của mình, nhu cầu sử dụng cũng như sở thích riêng để từ đó mới chọn ra loại vật liệu được cho là phù hợp nhất. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích ưu, nhược điểm của việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho nền nhà của các gia đình và có sự so sánh nhất định với 2 loại vật liệu còn lại để giúp bạn trả lời câu hỏi có nên lót sàn gỗ công nghiệp cho sàn nhà không?
  • Giá bán phi chăng: dù đắt hơn gạch men nhưng so với lát sàn gỗ tự nhiên thì gia đình bạn đã tiết kiệm được một khoản đáng kể khi mà giá bán của các loại sàn gỗ công nghiệp chỉ bằng 1/3 hay thậm chí là 1/4 so với giá sàn gỗ tự nhiên. Đó là do việc khai thác gỗ trong tự nhiên để làm ra các tấm ván sàn gỗ tự nhiên trở nên khan hiếm hơn trong khi chỉ cần sử dụng bột gỗ tự nhiên là người ta có thể ép được thành các tấm ván gỗ công nghiệp theo công nghệ hiện đại mà chúng lại có kiểu dáng, mẫu mã không khác gì ván tự nhiên.
  • Hiu qu trang trí ni tht cao: không phải tự nhiên mà sàn gỗ công nghiệp lại được rất nhiều khách sạn, resort, các doanh nghiệp và giờ đây là các gia đình lựa chọn để lót nền cho mỗi căn phòng. Bên cạnh yếu tố giá thành phải chăng hơn sàn gỗ tự nhiên thì những tấm ván gỗ công nghiệp tuy có đắt hơn gạch men nhưng chúng mang lại cảm giác thân thuộc, gần với tự nhiên cho người nhìn đồng thời làm toát lên nét lịch sự, tinh tế cho căn phòng nên rất được ưa chuộng. Nếu bạn sử dụng gạch men để lát nền thì sẽ khó có được điều này.

  • Mát vào mùa hè và m vào mùa đông: lại một ưu điểm nữa mà gạch men sẽ không đáp ứng được đó là những tấm ván sàn gỗ không chỉ đẹp mà chúng còn “thích ứng” tốt với điều kiện thời tiết khi mà vào mùa hè, bước chân trần lên bạn vẫn cảm thấy mát rượi trong khi vào mùa đông thì không cảm thấy lạnh mấy khi bước lên như với gạch men.
  • D dàng lp đt: công nghệ sản xuất tiên tiến ngày nay đã cho ra đời những tấm sàn gỗ nói chung và sàn gỗ công nghiệp nói riêng với 2 hẻm khóa đi kèm và do đó không cần dùng đến keo dán như thời trước nữa.  Việc thi công sàn gỗ công nghiệp đã trở nên đơn giản và rút ngắn thời gian hơn đáng kể, đồng thời khi muốn lật các tấm ván lên để thay thế hoặc sửa chữa cũng không hề khó khăn.
Chúc các bn sm la chn được loi vt liu lát sàn nhà thích hp cũng như gii đáp được băn khoăn rng có nên lát sàn gỗ công nghip không sau khi đc nhng thông tin trên!