DANH MỤC

Trần thạch cao đẹp

Trần thạch cao là một sản phẩm nội thất hiện đại dùng để trang trí trần vách. Với rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại trần truyền thống như trần nhựa, trần xốp, trần bê tông … Trần thạch cao ngày càng trở nên phổ biến và được dùng thay thế dần các sản phẩm cùng loại kém ưu việt hơn. Vậy trần thạch cao là gì, cấu tạo của nó như thế nào, tác dụng ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý độc giả cái nhìn tổng thể về trần thạch cao và những ứng dụng của nó.


1. Trần thạch cao là gì

Trần thạch cao là một loại trần giả, trần treo được người dùng sử dụng như một sản phẩm nội thất có tác dụng trang trí, hoàn thiện cho vẻ đẹp của căn phòng. Trần thạch cao là kết cấu tổ hợp của nhiều lớp vật liệu bao gồm : Khung xương thạch cao (Khung xương trần), tấm thạch cao, sơn bả và các vật tư phụ. Khung xương trần có tác dụng tạo hệ kết cấu vững chắc để treo toàn bộ hệ thống trần lên sàn bê tông cốt thép hoặc mái của căn nhà thông qua các móc cố định. Tấm trần thạch cao dùng để tạo mặt phẳng cho trần, các tấm này được liên kết trực tiếp với hệ khung thông qua các vít chuyên dụng. Lớp sơn bả có tác dụng tạo độ nhẵn mịn, đều màu cho bề mặt trần. Trần thạch cao dễ dàng gia công, lắp đặt, dễ dàng trang trí và có độ bền cao.

2. Cấu tạo

Trần thạch cao là một loại trần giả, trần treo được người dùng sử dụng như một sản phẩm nội thất có tác dụng trang trí, hoàn thiện cho vẻ đẹp của căn phòng. Trần thạch cao là kết cấu tổ hợp của nhiều lớp vật liêu bao gồm : Khung xương thạch cao (Khung xương trần), tấm thạch cao, sơn bả và các vật tư phụ. Khung xương trần có tác dụng tạo hệ kết cấu vững chắc để treo toàn bộ hệ thống trần lên sàn bê tông cốt thép hoặc mái của căn nhà thông qua các móc cố định. Tấm trần thạch cao dùng để tạo mặt phẳng cho trần, các tấm này được liên kết trực tiếp với hệ khung thông qua các vít chuyên dụng. Lớp sơn bả có tác dụng tạo độ nhẵn mịn, đều màu cho bề mặt trần. Trần thạch cao dễ dàng gia công, lắp đặt, dễ dàng trang trí và có độ bền cao.


3. Ứng dụng của trần thạch cao

Trần và vách thạch cao được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các công trình xây dựng. Là vật liệu mà khi hoàn thiện sẽ có lớp bề mặt nhẵn mịn, độ cứng chắc phù hợp, tính vật lý linh hoạt, Có thể kết hợp được với nhiều vật liệu khác nhau để tạo ra các cấu kiện có tính năng vô cùng đa dạng.

a, Trần thạch cao chịu ẩm: Là loại trần kết hợp giữa khung xương thạch cao và các tấm thạch cao chịu ẩm. Trần thạch cao chịu ẩm được sử dụng rất phổ biến cho các công trình có môi trường thường xuyên ẩm thấp như nhà tập thể cũ, phòng vệ sinh, hay các công trình nằm gần nguồn ẩm.
b, Trần thạch cao chịu nước: Là loại trần sử dụng tấm chịu nước đi kèm với hệ khung xương trần chìm, trần thả. Được sử dụng chủ yếu cho các công trình tiếp cận với nguồn ẩm cao như nhà vệ sinh, nhà cũ dột …
c,Trần thạch cao chống nóng, cách nhiệt: Khi các tấm thạch cao được kết hợp với xốp hoặc bông thủy tinh sẽ tạo ra kết cấu trần thạch cao chống nóng. Trần thạch cao chống nóng (trần thạch cao cách nhiệt) được thiết kế cho các khu vực phải chịu nhiệt cao, chủ yếu là ngăn nhiệt độ truyền từ không gian này sang không gian khác như trần mái cho nhà ở, nhà xưởng …
d, Trần thạch cao chống cháy: Kết hợp tấm thạch cao chống cháy, bông thủy tinh và khung xương, thường ứng dụng cho các công trình đòi hỏi chống cháy lan. Thời gian chịu lửa của loại trần này được tính theo: 60 phút, 90 phút, 120 phút ... Tùy theo thời lượng có thể chịu cháy cần thiết mà kiến trúc sư sẽ kết hợp các loại vật liệu cho phù hợp để tạo ra một sản phẩm chịu được nhiệt độ cao theo thời gian dài để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. 
e,  Trần thạch cao tiêu âm: Cấu tạo loại trần này bao gồm các tấm thạch cao tiêu âm, bông thủy tinh, cao su non, và các vật liệu cách âm khác. Chúng được kết hợp linh hoạt vừa có thể tạo vẻ thẩm mỹ cho nội thất, vừa có thể đáp ứng nhu cầu tiêu âm. Trần thạch cao tiêu âm được ứng dụng chủ yếu trong các hội trường, nhà hát, rạp chiếu phim, phòng thu, phòng karaoke, phòng ngủ …

Công ty TNHH TMDV Đại Thắng Lợi là đơn vị chuyên cung cấp và thi công sàn nhựa giả gỗ uy tín tại Thanh Hóa. Với hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn tự hào là đơn vị phân phối sàn nhựa giả gỗ  giá cả hợp lý nhất. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: ĐT: 0911911867- 0983 127 614 - Đ/C: 396 Quang Trung - P. Đông Vệ - TP. Thanh Hóa